3 kỹ năng quan trọng của người văn minh

 1)   Kỹ năng tài chính :

Bạn kiếm được nhiều tiền? Ít tiền? Hoặc chưa kiếm được tiền ? điều quan trọng đầu tiên là bạn phải biết cách sử dụng đồng tiền, điều này  không có nghĩa là bạn “phải” cố “Tiêu” cho hết số tiền bạn có, hoặc bạn quá “Ky Bo, hà tiện” không dám chi tiêu cho những nhu cầu chính đáng, cần thiết .

Những người thành đạt, văn minh dù họ kiếm được rất nhiều tiền hay ít tiền, thì họ cũng luôn muốn đầu tư vào những  lĩnh vực nào đó để làm tăng số tiền ấy và sử dụng số tiền ấy đúng lúc, đúng nơi, đúng việc sao cho hợp lý nhất , chứ không phải họ “ném tiền qua cửa sổ” cho những tiêu pha quá đáng chỉ vì muốn thể hiện Đẳng Cấp để rồi có lúc sẽ lâm vào cảnh thất bại, nợ nần chồng chất.

2)   Kỹ năng học hỏi Kiến thức :

Học cũng cần phải có “Kỹ năng học hỏi kiến thức” nữa đấy! bạn đừng xem thường nhé ! Học như thế nào  để khi bạn bước vào tương lai, bạn không cảm thấy mình quá “nghèo nàn” trong tâm hồn. Nên nhớ rằng,  giá trị  bên trong bao giờ cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài. Giá trị của “Kỹ năng học hỏi kiến thức” là ở những phẩm chất bên trong của “Chân – Thiện – Mỹ” được ghi nhận qua tính hiệu quả và hữu ích cho cuộc sống chứ không phải ở việc bạn đã làm được bao nhiêu việc.

Học hành chăm chỉ, thường xuyên cập nhật và sàng lọc kiến thức của mình, cố gắng thăng tiến trong học tập, nghề nghiệp, v.v…  Có những điều bạn học được ở trường, nhưng cũng có những điều bạn học được từ cuộc sống . Sự học là suốt đời và hãy xem nó như nhu cầu ăn uống hàng ngày của bạn vậy. Bởi vì khi bạn càng biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng “Hóa ra là mình vẫn chưa biết gì cả”. Những cái cũ bạn đã học được có thể là cơ sở để bạn giải thích những cái mới mà bạn chưa hiểu! Sự giải thích đó cũng có thể Đúng và cũng có thể Sai. Tất cả vẫn còn tiềm ẩn trong cuộc sống. Vì vậy, sự “học” và sự “biết” là mênh mông vô cùng trong cuộc đời này.

Hãy tích lũy kiến thức cho mình, và hãy học thêm những điều mới trong tất cả các cơ hội bạn có được.

3)  Kỹ năng thấu hiểu và Điều Khiển chính mình

Trước tiên, bạn phải hiểu chính mình thì bạn mới biết cách điều khiển cuộc sống của mình, còn nếu không thì bạn sẽ để cuộc sống điều khiển bạn.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người, nhưng khi phải chọn lựa điều gì đó cho cuộc đời mình thì bạn phải tự quyết định, tự hành động, và tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đây chìa khóa thành công đơn giản của cuộc sống mà ai ai cũng có thể làm được, chỉ có điều là bạn có muốn làm hay không mà thôi. Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu “Chân – Thiện – Mỹ” của cuộc sống, hai là đẩy bạn rời xa mục tiêu đó.

Do đó, hãy có một quyết định đúng đắn nhất. Hãy hướng tới những gì tốt đẹp hơn hiện tại. Hãy thường xuyên nhìn lại để làm mới hơn những quyết định của bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có 1 quyết định đúng đắn vì cuộc sống luôn tồn tại những “tiềm ẩn” mà bạn chưa thể nào biết hết được. Nhiều lúc bạn nghĩ rằng trong trường hợp đó, mình đã có quyết định đúng đắn nhất rồi, nhưng khi có một vài điều bất ngờ xảy ra thì bạn sẽ hiểu rằng không có gì là chắc chắn cả. Vì thế, bạn đừng có trở thành một người tự mãn, rằng bạn không bao giờ sai. Bạn không thể đạt được điều đó, tất cả mọi thứ đều chỉ là tương đối. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận sai lầm đó và sửa chữa nó theo hướng tốt hơn.

Thấu hiểu và điều khiển chính mình là 1 hạnh phúc. Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn phức hợp, bạn không thể tránh được những lúc chán nản, mệt mỏi, kêu ca, phàn nàn, nhưng quan trọng vẫn là hiểu được cảm giác của riêng bạn. Khi bạn cảm nhận được ý nghĩa của những gì đang diễn ra quanh bạn, thì đấy chính là hạnh phúc thực sự. Và khi bạn nói lời khen tặng ai đó, hoặc tình nguyện làm một vài việc tốt… tất cả điều đó đều mang đến cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu . Đó cũng chính là hạnh phúc.

Thông minh tài chính, sính bước thành công

Sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 3033

Mã số :58

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--