Tư duy tài chính

1) Tư duy tài chính là gì ?

- Tư duy tài chính là phương pháp suy nghĩ có mục đích, có định hướng nhằm giải quyết 1 vấn đề nào đó liên quan đến tài chính trong cuộc sống.

2) Tư duy tài chính giúp nâng cao trí thông minh tài chính như thế nào ?

- Có thể nói Tài chính gắn liền với cuộc sống hàng ngày của con người . Vì vậy khi nói đến vấn đề về Tiền bạc đều gợi lên cho ta những suy nghĩ tích cực lẫn tiêu cực .

- Những suy nghĩ tích cực giúp ta có khả năng duy trì sự tập trung tâm trí của mình vào công việc tốt hơn , giúp ta  kiếm tiền và quản lý tiền tốt hơn . Ngược lại những suy nghĩ tiêu cực thường làm cho ta có cảm giác lo âu, thất vọng, ít tập trung vào công việc mình làm, và vì thế ta cũng thường gặp phải những khó khăn về tài chính hơn.


- Vì thế, muốn điều khiển con thuyền cuộc sống của mình tốt thì mỗi người chúng ta cần rèn luyện tư duy tài chính tốt để giúp ta thường xuyên nhận thức và mô tả được điều gì đang diễn ra trong tâm trí mình : Tích cực hay Tiêu cực ?

- Tư duy tài chính còn giúp chúng ta nhận định, kiểm tra, cân nhắc một cách sáng suốt những yếu tố rủi ro tiềm ẩn do suy nghĩ quá tích cực hay quá tiêu cực gây ra .

- Tóm lại, Tư duy tài chính như một phương tiện để quản lý suy nghĩ, cảm xúc của mình liên quan đến Tiền bạc, giúp ta nâng cao Trí thông minh tài chính .

Tư duy tài chính bao gồm cách chúng ta suy nghĩ, cách chúng ta tính tính toán và cách chúng ta thực hiện về mục tiêu cải thiện cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn.


3) Làm thế nào để có được 1 tư duy tài chính tốt ?

- Tùy thuộc vào môi trường sống và khả năng của mỗi người mà có thể xây dựng cho mình 1 tư duy tài chính thích hợp dựa trên 3 yếu tố sau :

* Nhìn nhận, xem xét 1 sự việc, 1 vấn đề nào đó theo hướng tự nhiên đúng theo quy luật : Nguyên Nhân – Kết quả.

* Xác định các yếu tố Chính - yếu Phụ, hay các yếu tố Khách quan – Chủ quan, các yếu tố Tích cực – Tiêu cực trong sự việc, vấn đề đó.

* Xác định mối liên quan giữa các yếu tố Chính – Phụ, Khách quan – Chủ quan, Tích cực – Tiêu cực để chọn ra những yếu tố thích hợp cần giải quyết.

 Thông minh tài chính, sính bước thành công

5 cách sử dụng tiền hợp lý để có cuộc sống thành đạt và hạnh phúc

» Bạn có thể xem thêm các bài : 

Trí thông minh tài chính là gì ?        

"Tính tự quản" nâng cao Trí thông minh tài chính

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 9573

Mã số :43

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--