Cơ hội và thách thức của đồng tiền

Lối sống đô thị đang dần chuyển mình với những diễn biến tích cực lẫn tiêu cực của nền kinh tế hội nhập thế giới. Từ đó đã tạo ra cho các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội và nhiều lựa chọn để thể hiện phong cách, tài năng của chính mình trong cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai. Điều này có nghĩa là các bạn trẻ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, đời sống cơ sở vật chất tiện nghi và đầy đủ hơn.

 Nhưng cũng chính những cơ hội ấy lại ẩn chứa một thách thức không nhỏ đối với giới trẻ hiện nay là nhu cầu thỏa mãn cuộc sống tiện nghi qua tiêu dùng luôn luôn tăng theo cấp số nhân. Nó đòi hỏi nhiều bạn trẻ phải đủ tỉnh táo và trang bị cho mình những kỹ năng cũng như nhận thức đúng đắn về đồng tiền để không chi tiêu quá mức, vượt quá khả năng chi trả của mình.

 Có việc làm, có thu nhập ổn định là những bước khởi đầu thuận lợi. Nhưng, nếu biết chi tiêu những đồng tiền do mình làm ra một cách hợp lý, có lợi ích cho hiện tại và cho tương lai thì mới chứng tỏ mình đã trưởng thành.

 Làm ra tiền đã khó, xài tiền và giữ tiền còn khó hơn. Chúng ta cần có sự hiểu biết, suy xét cẩn trọng để tiền bạc làm ra mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội của sự yên vui, chất lượng cuộc sống sẽ không ngừng tăng lên do sự chi tiêu hợp lý, có tính toán và đầu tư khôn ngoan của chính bản thân mỗi chúng ta.

 Một phần khá quan trọng và có ý nghĩa nữa là chúng ta nên tạo cho mình 1 Tài khoản phát triển bản thân và nghề nghiệp.

 Tài khoản này không đơn thuần là khoản tiền được gia đình trợ cấp để trang trải cho việc đến trường như từ cấp 1 cho đến đại học.

 Mà nó còn bao gồm những khoản tiền để bạn tham gia các khóa học để mở rộng kiến thức cũng như phát triển kĩ năng của bản thân thông qua học hỏi.

 Thay vì mua một món đồ xa xỉ, hay tiệc tùng thái quá, bạn nên dành ra một phần tiền để tự bồi dưỡng qua tập luyện nội tâm bằng yoga, Thiền Định, các món ăn thanh đạm hợp vệ sinh, cập nhật thêm kiến thức từ xã hội, hoàn thiện và làm mới chính mình một cách tốt hơn từng ngày.

 Đó là chính là một trong những cách tiêu tiền thông minh mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong cuộc sống.

Thông minh tài chính, sính bước thành công

Thông minh tài chính, sính bước thành công

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2441

Mã số :31

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--