Tiền của ngày hôm nay, tiền của ngày mai (kỳ 2)

1)   Tiền là tài sản của ngày hôm nay
 Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, có nghĩa là bạn đang bán một sản phẩm - đó là chính bạn (hay nói một cách cụ thể hơn đó là tài sản của ngày hôm nay trong con người của bạn, tức là bạn dùng sức lao động và trí óc của mình làm ra một một sản phẩm gì đó có thể bán được để đổi lấy giá trị của tiền).

Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy đồng hành cùng bạn và bạn dùng nguồn lực tiềm năng này để  làm việc một cách có hiệu quả nhất, thì bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

2)   Bắt đầu từ 1 số tiền nhỏ cho ngày mai

Mỗi đồng tiền của ngày hôm nay bạn dành dụm và sử dụng đúng cũng giống như có thêm “một người lao động cho ngày mai”.

Một sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn mới thành công được. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiền”, khi gặp khó khăn 1 chút là họ nghĩ ngay đến lý do vì họ “không có đủ tiền” hay nói cách khác là nếu họ không đầu tư nhiều tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ giàu có hay bằng bạn bè được.

Điều mà những người này không nhận ra đó là toàn bộ quân đội hùng mạnh khi khởi đầu cũng chỉ được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tài chính. Tức là sự giàu có thường cũng chỉ bắt đầu từ 1 đồng nhỏ lẻ ban đầu.

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Quan trọng là bạn có biết cách tích lũy những kỹ năng cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, bủn xỉn, nhưng bạn cần hiểu được bài học là: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.

Thông minh tài chính, sính bước thành công

Thông minh tài chính, sính bước thành công

Sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2478

Mã số :27

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--