Phong cách người tiêu dùng thông minh (2)

Doanh nhân Mark Cuban đã rút ra bài học về chi tiêu cá nhân và chia sẻ với chúng ta là "Nếu có thể, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tỉ lệ lợi nhuận cao nhất mà bạn kiếm được là từ chi tiêu cá nhân của mình. Tiêu dùng thông minh là bước đầu tiên để trở nên giàu có "
Có lẻ việc tiêu dùng đã trở thành nhu cầu cần thiết như 1 thói quen tự nhiên để duy trì cuộc sống, nên đôi khi chúng ta không chú ý tới kết quả tiêu dùng của mình xem có gì tốt và có gì không tốt để điều chỉnh việc chi tiêu cá nhân của mình sao cho có hiệu quả hơn.
Nếu chúng ta nghĩ rằng chi tiêu dùng chỉ đơn thuần là để duy trì sự sống thì chúng ta sẽ dễ chi tiêu 1 cách tùy tiện theo bản năng cảm xúc , và như vậy thì các khoản mà chúng ta chi tiêu dùng được xem như là chi phí không hoàn lại cần phải có để duy trì cuộc sống của chúng ta.
Ngược lại, nếu chúng ta nghĩ rằng chi tiêu dùng là để đầu tư cải thiện cuộc sống của mình và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn thì chúng ta sẽ chi tiêu 1 cách khôn khéo, có lý trí hơn. Điều này có nghĩa là chúng ta biết cách chọn lọc, đánh giá và sử dụng thông tin 1 cách hợp lý trong từng trường hợp tiêu dùng cụ thể để làm cho các khoản mà chúng ta chi tiêu dùng sau đó sẽ góp phần quay trở lại gia tăng thêm giá trị thu nhập của chúng ta 1 cách chính đáng. Và đây cũng chính là phong cách của người tiêu dùng thông minh trong thời đại ngày nay.
Chính vì vậy mà mà Mark Cuban đã chia sẻ là nếu chúng ta chú ý và xem các khoản chi tiêu cá nhân của mình là khoản đầu tư khôn ngoan thì thu nhập của chúng ta sẽ tăng bền vững trong tương lai, vì chúng ta biết cách tiêu dùng thông minh, và đây chính là bước đi vững chắc đầu tiên giúp chúng ta có cuộc sống giàu đẹp hơn mỗi ngày.
Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự thay đổi được xem là nhanh chóng và liên tục vì toàn cầu hóa công nghệ và đa dạng thông tin tri thức, nên mỗi người chúng ta ai ai cũng nên biết cách là người tiêu dùng thông minh theo phong cách thích hợp với từng điều kiện riêng của mình nhằm bảo vệ và nâng cao giá trị sống của mình tốt hơn, để tránh là người tụt hậu lẽo đẽo đi phía sau cùng chất lượng sống thấp kém .


sudungtien.vn

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2664

Mã số :85

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--