Chi tiêu theo giá trị thực (kỳ 2) : Cân đối Thu nhập – Chi tiêu – Đầu tư

-  Chi tiêu theo giá trị thực là cách thức tiêu dùng sao cho hợp lý để cân đối nguồn ngân sách giữa Thu nhập – Chi tiêu – Đầu tư  1 cách có hiệu quả, tránh tình trạng quá thiếu hụt hay quá dư thừa.

- Cân đối nguồn thu nhập – chi tiêu – đầu tư ở đây không có nghĩa là lúc nào ta cũng phải chia đều các khoản này thành các phần bằng nhau.

-  Mà tùy theo theo từng giai đoạn, từng mục tiêu và điều kiện cụ thể mà ta có thể chọn ra những nhu cầu nào cần ưu tiên hơn để phân bổ nguồn ngân sách cho thích hợp .

Ví dụ : đối với những bạn còn là học sinh, sinh viên thì tạm thời ta chưa thể lao động để tự kiếm thu nhập, mà phần lớn phải phụ thuộc vào nguồn trợ cấp của người thân trong gia đình . Vì vậy, trong giai đoạn này ta cần ưu tiên nguồn ngân sách cho việc đầu tư nghề nghiệp bằng cách trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho một công việc cụ thể nào đó trong tương lai để có thể kiếm được thu nhập từ công việc này. Còn nhu cầu chi tiêu cho những món hàng hiệu sang trọng, quá đắt tiền thì chưa cần thiết nên ta có thể cắt giảm bớt chi tiêu tiêu cho khoản này. Tuy nhiên, những chi tiêu cho việc ăn uống, rèn luyện sức khỏe thì cũng phải đảm bảo vừa đủ chứ không thể quá ít mà gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cái hay của chi tiêu theo giá trị thực là giúp ta cân đối nguồn thu nhập – chi tiêu – đầu tư 1 cách hợp lý để đạt được mục tiêu ưu tiên của từng giai đoạn, từng điều kiện cụ thể mà vẫn không để thiếu hụt cho những nhu cầu cần thiết khác.

-  Mỗi người đều đi qua những giai đoạn khác nhau của cuộc đời : bé – lớn – trưởng thành – già, nên cần có những mục tiêu ưu tiên khác nhau trong từng giai đoạn. Và những mục tiêu ưu tiên này là động lực rất lớn để ta tự rèn luyện, cải tiến cuộc đời ta ngày càng có ý nghĩa hơn, hoàn thiện hơn. 

-  Nếu không có những mục tiêu ưu tiên khác nhau cho từng giai đoạn thì ta rất dễ bị mất cân đối Thu – Chi, cuộc sống sẽ căng thẳng và mệt mõi hơn.


Tiêu dùng thông minh, thịnh vượng cuộc sống

sudungtien.vn

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2983

Mã số :74

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--