Thế nào là người tiêu dùng “Sành Điệu” ?


Người tiêu dùng Sành Điệu là người chi tiêu có khoa học, biết lựa chọn cho mình những món đồ có tiêu chuẩn chất lượng và có giá trị sử dụng phù hợp với “Túi tiền” của mình.

- Tiêu chuẩn chất lượng thường được thể hiện qua sự đánh giá thông tin về nguồn gốc các thành phần tạo nên sản phẩm có AN TOÀN cho người sử dụng không?

- Nhưng sự đánh giá thông tin về nguồn gốc sản phẩm thường rất khó và dễ gây nhầm lẫn. Vì thế, chúng ta cần phải dựa vào những tiêu chí cụ thể như :

* Thông tin về sản phẩm có được trình bày rõ ràng và dễ hiểu không ?

* Thông tin công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm có dựa trên cơ sở của tiêu chuẩn quốc gia hay quốc tế không ?

* Có đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng sản phẩm và địa chỉ liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất khi cần.

* Ngoài những tiêu chí trên, chúng ta cũng cần xây dựng cho mình thói quen đánh giá thông tin qua cảm nhận trực giác  dựa trên ý kiến phản hồi của nhiều người tiêu dùng khác và dựa trên kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của mình.

- Người tiêu dùng “Sành Điệu” thường mua những sản phẩm, dịch vụ có giá trị sử dụng tương đương hoặc lớn hơn số tiền mà họ bỏ ra.

- Giá trị sử dụng của sản phẩm là cách dùng sản phẩm đó như thế nào để mang lại lợi ích thực tế cho công việc và làm gia tăng thêm thu nhập cho cuộc sống.

- Thường thì chúng ta dễ bị thu hút bởi vẻ đẹp “Hoành Tráng”, “Bắt Mắt” về hình thức bên ngoài của sản phẩm mà quên đi giá trị sử dụng thực tế, và lợi ích bền vững mà sản phẩm đó phải mang lại cho chúng ta, cho mọi người.

- Vì thế đôi khi chúng ta cũng là người tiêu dùng “Sành Điệu” đó, nhưng chỉ là “Sành Điệu” ở mức hình thức bề ngoài thôi, và chỉ khi ta cân bằng được cả 3 yếu tố “Hình Thức” – “Giá Trị Sử Dụng thực tế” – “Túi Tiền chân chính” thì ta mới là người tiêu dùng “Sành Điệu” đúng nghĩa vậy.

- Như vậy, trong mỗi chúng ta dù ít tiền hay nhiều tiền thì ta đều có thể trở thành người tiêu dùng “Sành Điệu”, nhưng sành điệu ở mức hình thức hay sành điệu đúng nghĩa là do sự lựa chọn của ta mà thôi.

Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng mà trong đó sự ảnh hưởng về kinh tế, văn hóa ngày càng đa dạng, phong phú. Nhưng trong sự đa dạng, phong phú đó, chúng ta cũng không quên xây dựng cho mình phong cách tiêu dùng “Sành Điệu” đúng nghĩa để cuộc sống ta thêm bền vững và văn minh.

 

Tiêu dùng thông minh, khơi nguồn sống tốt

 

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2215

Mã số :61

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--