Quản lý cá nhân tạo nên những Nốt Nhạc bình yên trong cuộc sống

Cuộc sống hàng ngày của ta giống như những giai điệu âm thanh bao gồm những Nốt Nhạc trầm, bỗng, vui, buồn khác nhau. Những Nốt Nhạc như thế thì thường xuất hiện theo quy luật tự nhiên của cuộc sống, nhưng để những Nốt Nhạc này tạo nên những âm thanh gì ? là do nghệ thuật quản lý cá nhân của ta quyết định. Và khi ta nhận thức được những ý nghĩa và bản chất đơn giản sau đây của những nốt nhạc cuộc sống thì có thể giúp ta tạo ra những Nốt Nhạc ngân vang lên sự bình yên trong mỗi lúc, mỗi nơi :

1) Nốt nhạc Ta là chính ta
Khi ta được sinh ra và lớn lên trên thế gian này thì ta có những Nốt nhạc mà ta đang có : ta có những Nốt nhạc Tốt lẫn Nốt nhạc Xấu: tức là ta có những khả năng Giỏi lẫn những hạn chế Dở của mình. Vì vậy, khi ta có 1 Nốt nhạc nào đó thì sẽ luôn luôn có những Nốt nhạc khác xuất hiện theo sau đó. Điều quan trọng là Ta có sẵn sàng đón nhận và chuyển hướng để những Nốt nhạc đó được vang lên theo quy luật tự nhiên của chính nó hay không ?, ta vui vì 1 điều gì đó, ta buồn vì 1 điều gì đó và cuối cùng thì ta nhận ra nốt nhạc dù Vui hay Buồn thì đều có những giá trị riêng của nó .

Nốt nhạc Ta là chính ta này sẽ giúp ta nhận biết được khi nào ta đang mất thăng bằng: ta vui quá ? hay ta buồn quá ? để ta kịp điều chỉnh mà quay trở lại trạng thái cân bằng theo quy luật Nhân – Quả tự nhiên.

2) Nốt nhạc Ý nghĩa cuộc sống
Mỗi hành động của ta đều tạo nên 1 hay nhiều kết quả, và mỗi 1 kết quả đều có 1 ý nghĩa riêng của nó. Đây là những nốt nhạc ý nghĩa cuộc sống, nó nói lên điều gì ? Nó có thể nói lên sự tuyệt vời, sự hợp lý, sự khiêm tốn bình an, sự cảnh giác an toàn.

Nốt nhạc ý nghĩa cuộc sống này thường tạo cho ta động lực sáng tạo và phát triển trong cuộc sống. Nó thật gần gũi và đồng hành với ta hàng ngày, nhưng đôi khi ta lại quên mất nó đi chỉ vì những điều đó có ý nghĩa như thế !

3) Nốt nhạc Hạnh Phúc
Nốt nhạc Hạnh phúc là gì ? Có thể nói hạnh phúc là 1 sự Lựa Chọn. Vâng, chỉ đơn giản là sự lựa chọn thái độ sống phù hợp, sự lựa chọn đón nhận những gì ta đang có và lựa chọn thay đổi những gì không thích hợp.

Cuộc sống có nhiều giai đoạn và nhiều mặt khác nhau : Vui – Buồn, Tốt – Xấu, Thiện – Ác. Nhưng quan trọng là cách ta ứng xử với những vấn đề đó ra sao ? đó chính là sự lựa chọn, nếu ta không tự lựa chọn được thì cuộc sống sẽ đưa cho ta bất cứ thứ gì mà nó muốn bất kể tốt, xấu, phù hợp hay không phù hợp với ta. Và như vậy thì nốt nhạc Hạnh Phúc của ta giờ chỉ là 1 trò chơi May – Rủi mà thôi !

Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng có những lựa chọn đúng. Cũng có lúc ta có những lựa chọn sai, nhưng chính những lựa chọn sai đó đã giúp ta học hỏi được những kinh nghiệm quý giá để ta tiếp tục tạo nên những âm thanh trầm, bỗng ! đó chính là giai điệu của những nốt nhạc bình yên trong cuộc sống vốn đa dạng và đầy sắc màu như hiện nay .

Chọn lọc thông tin, nâng tầm cuộc sống

Chọn lọc thông tin, nâng tầm cuộc sống

sudungtien.vn

Số người xem: 1699

Mã số :57

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--