Phong cách người tiêu dùng thông minh

1)      Thế nào là người tiêu dùng thông minh ?

Người tiêu dùng thông minh là người biết trang bị cho mình cách chọn lọc, đánh giá và sử dụng thông tin 1 cách hợp lý trong từng trường hợp tiêu dùng cụ thể dựa trên các quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng. 

2)      Phong cách  người tiêu dùng thông minh :

* Người tiêu dùng thông minh hiểu rằng :

- Tài sản của họ là có giới hạn nên họ chi tiêu 1 cách khoa học cho các nhu cầu cơ bản như: thực phẩm, quần áo, chỗ ở, y tế, giáo dục,...và họ luôn mua những thứ cần thiết.

- Họ có khả năng cân bằng giữa cảm xúc và lý trí trong chi tiêu nhờ ứng dụng nguyên lý cân bằng trong cuộc sống

Bộ sách giúp cân bằng cuộc sống

Cân bằng cuộc sống, thành đạt an vui - Bộ sách ứng dụng nguyên lý cân bằng trong cuộc sống

- Họ có những lựa chọn, hành động hợp lý và chấp nhận mức độ trách nhiệm 1 cách hợp lý cho những lựa chọn của họ trong các hoạt động mua bán trên thị trường.

- Trước khi tiến hành bất cứ giao dịch, mua bán trao đổi nào thì họ thường tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó 1 cách rõ ràng, chính xác để tham khảo về giá cả, chất lượng và một số tiện ích liên quan. Bởi vì có những sản phẩm tuy có cùng chất lượng như nhau nhưng đôi khi người tiêu dùng phải trả giá cao hơn giữa sản phẩm này và sản phẩm kia vì các chi phí quãng cáo, chi phí mặt bằng sang trọng, chi phí vận chuyển.

- Họ không dễ bị tác động và quyết định vội vã bởi các thông tin quãng cáo theo kiểu bốc đồng, thổi phồng chất lượng sản phẩm như “chúng tôi sẽ làm cho bạn giảm cân nhanh chóng trong vòng 1 tháng”.

- Họ thường quan tâm đến những sản phẩm đạt chứng nhận chất lượng do các cơ quan có thẩm quyền cấp như ISO,...

- Họ thường xem xét kỹ các điều khoản có liên quan trong việc mua hàng như hóa đơn, các chứng từ liên quan đến dịch vụ khuyến mãi : đánh giá cẩn thận những gì được hứa hẹn bởi người bán tại thời điểm mua hàng xem có hợp lý không ? có điều khoản loại trừ nào không, phiếu bảo hành phải ghi rõ xác nhận ngày tháng. Đây là bằng chứng hợp lệ để nộp đơn khiếu nại khi có sự cố không mong muốn xảy ra.

- Họ có trách nhiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà họ mua 1 cách thích hợp, hiệu quả để mang lại cho họ sự an toàn, nhiều lợi ích nhất bằng cách : Chú ý những cảnh báo kỹ thuật của sản phẩm, sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất .

- Họ luôn có kế hoạch chi tiêu 1 cách chủ động để tránh mua hàng giá cao vào những thời điểm biến động thị trường theo mùa như các dịp Lễ, Tết,...

- Họ luôn sẵn sàng cập nhật thông tin về thị trường hàng hóa thường xuyên để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả.


Tiêu dùng thông minh, rinh quà may mắn

Hãy tiêu dùng thông minh để khơi nguồn cuộc sống tốt đẹp cho mỗi chúng ta.

 

Tiêu dùng thông minh, thịnh vượng cuộc sống

 

 

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 29234

Mã số :56

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--