Thế nào là người thông minh ?


1) Người thông minh luôn thân thiện với xã hội

Người thân thiện với xã hội thường là người thông minh. Bởi vì họ hiểu rằng cá nhân họ đang ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt hơn là vì họ đang tồn tại trong 1 xã hội .

Họ biết rằng lối sống thân thiện, hòa nhã với mọi người sẽ mang lại sự hiểu biết và trí tuệ cho họ nhiều hơn là lối sống ích kỷ, chỉ thích hưởng thụ cá nhân.

Thế nên khi họ tham gia vào bất cứ hoạt động nào trong xã hội thì họ luôn giữ được lời nói thích hợp và thái độ hòa nhã với mọi người. Và hơn thế nữa là người thông mình luôn biết cách lắng nghe.

2) Người thông minh có suy nghĩ "Nhiều trong một"

Trong mỗi công việc, mỗi tình huống, người thông minh luôn có cái nhìn đồng cảm “Thấu tình đạt lý”. Họ biết đặt mình vào địa vị của người khác trước khi quyết định hoặc đưa ra một "nhận xét" nào đó.

Họ luôn có cái nhìn khách quan, đa chiều nhưng vẫn biết tích hợp được nhiều thứ vào trong 1 thứ để đạt được 1 mục tiêu nhất định nào đó, và đặc biệt là họ không dễ bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân.

3) Người thông minh sẵn sàng nói: “Tôi sai rồi”

Người thông minh hiểu rõ một điều là : “ Thông minh không có nghĩa chuyện gì cũng biết”. Vậy nên, họ luôn học hỏi và cập nhật kiến thức ở mọi lúc, mọi nơi.

Họ sẵn sàng chịu trách nhiệm, thừa nhận sai lầm của bản thân khi biết rõ điều họ làm là chưa tốt, chưa đúng và rút ra bài học để sửa chữa sai lầm đó. Chính điều này đã giúp họ củng cố, lĩnh hội thêm kiến thức mới, để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người.

4) Người thông minh thích đọc sách báo và cập nhật thông tin hàng ngày

Trong tủ sách của người thông minh thường sẽ không thể thiếu những cuốn sách giúp họ mở rộng tầm nhìn, bồi dưỡng tư duy, tâm hồn và quan điểm sống, phát triển ý tưởng mới 

Những quyển sách về lịch sử có thể giúp họ bồi dưỡng kiến thức xưa và nay.

Những quyển báo, tạp chí, thông tin trên internet, tivi có thể giúp họ hiểu được các nền văn hóa đương đại, các thông tin sự kiện đã và đang xảy ra trong xã hội.

Những quyển sách về chuyên ngành có thể giúp họ tham khảo và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Những quyển sách về sức khỏe, khoa học, kinh tế, tài chính, chính trị sẽ giúp họ nâng cao khả năng phân đích, đưa ra quan điểm và cái nhìn mới mẻ đa chiều về cuộc sống.

5) Người thông minh thích ứng dụng kiến thức vào trong cuộc sống

Hàng ngày, mỗi người chúng ta đều có thể học được rất nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách lĩnh hội và ứng dụng các kiến thức mình học được để nâng cao chất lượng sống.

Người thông minh sẽ thường xuyên nhìn lại chính mình mỗi ngày để thấy được những điều hay, điều tốt cũng như những điều chưa hay, chưa tốt để phân tích, chuyển hóa những điều chưa hay, chưa tốt thành những điều tốt và những điều đã hay, đã tốt thành những điều hay hơn, tốt hơn.

(Nguồn : Sưu tầm Kiến thức tổng hợp)

Sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2891

Mã số :51

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--