Sống khỏe, đẹp nhờ phong cách tiêu dùng xanh

Phong cách tiêu dùng xanh giúp chúng ta cân bằng chất lượng sống và môi trường sống trong lành. Từ đó, mang đến cho chúng ta Tâm trạng vui vẻ và thoải mái về mặt tinh thần. Đây là bí quyết cho 1 cuộc sống Khỏe – Đẹp mà ai ai cũng đang mong muốn và đi tìm. 

1)      Khi ta biết “cân bằng Cuộc sống – Thiên nhiên” 

Chúng ta thường rất dễ bị cuốn vào vòng xoay tất bật của cuộc sống mà đôi khi lại quên đi sự cân bằng đơn giản, nhưng có thể mang lại cho ta cuộc sống khỏe – đẹp như mong muốn,  đó chính là sự Cân bằng “Cuộc sống - Thiên Nhiên” qua 1 chút ý thức trong những hành vi hàng ngày như: 

- Ta nên lựa chọn và sử dụng hàng hóa, thực phẩm như thế nào cho hiệu quả, thân thiện với môi trường thiên nhiên, giảm bớt khí thảy độc hại ra môi trường ?

- Ta nên vứt rác và xử lý rác như thế nào cho sạch, đẹp, hợp vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường ?

Như chúng ta biết, ta ăn uống để tạo ra dưỡng chất giúp nuôi sống cơ thể. Còn ta hít thở để tạo ra dưỡng khí oxy giúp duy trì sự sống . Chúng ta có thể nhịn ăn, nhịn uống suốt 1 ngày, nhưng ta không thể nhịn “thở” suốt 1 ngày được. Dưỡng khí oxy luôn có sẵn trong thiên nhiên để cung cấp cho ta, và tất nhiên là dưỡng khí oxy này có lợi hay có hại cho cơ thể chúng ta là tùy thuộc vào môi trường thiên có xanh tươi, trong lành hay bị ô nhiễm bởi các khí thảy độc hại ? 

Nên nhớ là bầu không khí đang cung cấp dưỡng khí “Oxy” cho ta là bầu không khí chung chứ không phải của riêng ai đâu . Vì vậy, khi ta vô tình hay cố ý vứt rác bừa bãi ra môi trường dù bất cứ chỗ nào thì ta cũng vô tình hít vào khí “Oxy” có hại bị ô nhiễm do chính ta gây ra đấy nhé !

Khi ta thực hiện cân bằng “Cuộc sống – Thiên nhiên” thì sẽ giữ cho mình trạng thái luôn vui vẻ đồng nghĩa với việc ta khỏe mạnh và cho dù có bị bệnh, hoặc gặp khó khăn gì đi nữa thì khả năng vượt qua cũng cao hơn rất nhiều. 

2) Khi ta luôn học hỏi điều mới mẻ để tái tạo môi trường sống

Bộ não của chúng ta cũng tương tự như các bộ phận khác trong cơ thể, nó cần được luyện tập để có thể làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, luôn luôn học hỏi những điều mới mẻ không chỉ giúp trí tuệ của ta được sáng suốt, mà  còn giúp cho cuộc sống của ta trở nên giàu có và vui vẻ hơn.   

Mặt khác, môi trường sống của chúng ta luôn biến đổi không ngừng qua sự tác động của thời gian và sự sống của con người, chính vì thế mà sự học hỏi, cập nhật thông tin về điều gì đó mới mẻ hàng ngày là rất cần thiết để ta bảo tồn và tái tạo lại môi trường sống. 

Ví dụ : học cách sử dụng 1 sản phẩm công nghệ sao cho an toàn, học cách chế tạo ra sản phẩm mới thân thiện với môi trường, cập nhật những thông tin về sản phẩm mới, giải pháp mới, hoặc đọc một cuốn sách mới.

Chính những điều mới mà chúng ta học hỏi được sẽ giúp ta có Trí thông minh tài chính tốt hơn để cải tiến và bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng văn minh, trong lành hơn. 

Và như vậy là ta tự tạo ra cho mình cuộc sống Khỏe – Đẹp nhờ phong cách tiêu dùng xanh phải không ?

Tiêu dùng thông minh, khơi nguồn sống tốt

Tiêu dùng thông minh, khơi nguồn sống tốt

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1675

Mã số :44

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--