Sử dụng tiền sao cho hợp lý - Quà tặng cho cuộc sống thành đạt bình an...>>

Khi bạn biết cân đối các nhu cầu tiêu dùng thực tế hài hòa với các giá trị sống thiện lành được cộng xã hội đón nhận, thì khi đó bạn sẽ biết cách sử dụng tiền hợp lý để sở hữu những món quà tặng cho cuộc sống thành đạt bình an.
Có 12 giá trị sống thiện lành được toàn thể cộng đồng trên giới thế giới đón nhận như:
1) Giá trị thiện lành đến từ sự bình an trong hòa bình:
Hòa bình ở đây là ngay trong những lúc yên bình hay sóng gió gì thì bạn vẫn có suy nghĩ, mong muốn và hành động 1 cách công bằng, chính trực vì lợi ích tốt đẹp hơn cho con người.
2) Giá trị thiện lành đến từ sự tôn trọng:
Khi bạn có sự tôn trọng giá trị tốt đẹp của bản thân mình thì bạn cũng sẽ tôn trọng giá trị tốt đẹp của người khác để cùng có những trao đổi, tương tác hiệu quả hơn.
3) Giá trị thiện lành đến từ sự yêu thương:
Yêu thương bản thân mình và yêu thương người khác giúp bạn có ý thức tự chủ động cho cuộc sống của mình và quan tâm giúp đỡ người khác khi cần thiết.
4) Giá trị thiện lành đến từ sự khoan dung:
Khoan dung là sự linh động điều chỉnh những điều chưa phù hợp, chưa tốt để có sự cải tiến tốt hơn.
5) Giá trị thiện lành đến từ sự trung thực:
Sự trung thực từ suy nghĩ đến hành động giúp bạn có được thần thái tự tin và điềm tĩnh để nhận định các giá trị đúng - sai, nên làm hay không nên làm trong từng hoạt động, từ đó giúp bạn tạo dựng được niềm tin và sự tôn trọng của nhiều người trong cộng đồng xã hội.
6) Giá trị thiện lành đến từ sự khiêm tốn:
Sự khiêm tốn giúp bạn dễ dàng tôn trọng những giá trị khác biệt của người khác, vì vậy giúp bạn trở nên thiện cảm và đáng kính hơn trong cộng đồng . Sự khiêm tốn còn giúp bạn luôn sẵn lòng học hỏi để luôn có sự hoàn thiện tốt hơn.

7) Giá trị sống thiện lành đến từ sự hợp tác:

Sự hợp tác giúp bạn tuân thủ những qui định chung để phát huy tốt các điểm mạnh, và bù đắp được các điểm yếu vì mục đích đôi bên cùng có lợi. Những giá trị thiện lành cho sự hợp tác thành công là đôi bên cần tuân thủ những quy định chung 1 cách rõ ràng, minh bạch và trung thực. Và khi đó sự hợp tác đúng đắn sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển nhanh hơn, tốt hơn, giảm bớt 1 số chi phí về nguồn lực đầu tư.
8) Giá trị thiện lành đến từ niềm vui hạnh phúc:
Khi bạn mong muốn làm những điều có giá trị tốt lành cho chính bản thân mình và cho người khác thì niềm vui hạnh phúc sẽ đến trong tâm trí của bạn, giúp bạn có thêm niềm hy vọng và động lực để vượt qua dễ dàng những khó khăn khi gặp phải.
9) Giá trị thiện lành đến từ sự có trách nhiệm:
Vì bạn luôn mong muốn nhận được những giá trị lợi ích tốt lành và niềm vui hạnh phúc, nên bạn có trách nhiệm đóng góp công sức để nhận được những điều đó. Sự có trách nhiệm giúp bạn tạo dựng được danh tiếng và niềm tin với gia đình và cộng đồng xã hội, sở dĩ người ta trân trọng bạn là vì người ta tin bạn sẵn sàng học hỏi để làm ra những giá trị tốt đẹp hơn.
10) Giá trị thiện lành đến từ sự giản dị:
Giản dị là khi bạn nhận ra những điều dù bình thường, nhỏ bé trong cuộc sống vẫn có thể có những giá trị tốt đẹp nào đó. Giản dị giúp bạn khiêm tốn và biết chừng mực trong tiêu dùng, tránh những lãng phí dư thừa không cần thiết.
11) Giá trị thiện lành đến từ sự tự do:
Tự do ở đây không có nghĩa là bạn thích hay muốn làm bất cứ điều gì thì làm, bất chấp những tác hại về sau.
Mà tự do ở đây là đặt trên cơ sở của đạo lý và pháp luật cho phép. Tức các giá trị thiện lành của tự do chỉ thực sự đến với bạn khi có sự hài hòa giữa quyền lợi bạn được hưởng và vai trò trách nhiệm bạn đảm nhận, và đồng thời khi sự lựa chọn của bạn hòa hợp với đạo lý lương tâm, pháp luật trong xã hội thì bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản, bình yên của sự tự do.
12) Giá trị thiện lành đến từ sự đoàn kết:
Sự đoàn kết giúp cho sự hợp tác hiệu quả hơn, vì sự đoàn kết giúp bạn biết khoan dung với chính mình và người khác để cùng có được sự tôn trọng và điều chỉnh cho những giá trị lợi ích tốt đẹp cần có.

Sủ dụng tiền sao cho hợp lý

Sử dụng tiền sao cho hợp lý - Quà tặng cho cuộc sống thành đạt bình an

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2133

Mã số :121

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--