Thông minh tài chính sính bước thành công (3)...>>

Vì những nhu cầu cần thiết cho sự phát triển cuộc sống, vì sự khan hiếm của các nguồn tài nguyên thiên nhiên so với số lượng dân số tăng thêm quá nhiều , nên càng ngày chúng ta càng phải đối diện với vô vàn các vấn đề phát sinh liên quan đến tiền bạc .
Nói đến tiền bạc là nói đến các giá trị lợi ích được gán ghép phía sau mỗi con số. Như vậy để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền bạc thì chúng ta cần giải quyết thấu tình đạt lý các giá trị lợi ích được ẩn phía sau mỗi con số của đồng tiền.
Thông minh tài chính là sự nhìn nhận và đo đếm các hoạt động diễn ra trong cuộc sống theo hướng tự nhiên khách quan đúng với bản chất của nó. Nhờ vậy mà tầm quan sát của chúng ta sẽ trở nên tinh tường hơn để thấu hiểu cái tình, cái lý của các giá trị lợi ích được gán phía sau mỗi con số của đồng tiền trong từng sự việc thực tế. Và từ đó, chúng ta có thể đưa ra các quyết định hợp tình, hợp lý làm tăng thêm những lợi ích tốt đẹp như mong muốn của chúng ta.
Mỗi người chúng ta, dù ít dù nhiều gì thì ai cũng có sự bận tâm về các vấn đề liên quan đến tiền bạc tùy theo cách nhận biết và thấu hiểu của riêng mình . 
Cách chúng ta nhận biết và thấu hiểu các vấn đề về tài chính của mình được xem như là sự thông minh tài chính của mỗi người, vì có hiểu vấn đề đó là gì thì chúng ta mới có cơ hội tìm kiếm những nguồn lực và thông tin kiến thức thích hợp dùng để giải quyết vấn đề đó 1 cách có hiệu quả, nhằm mang lại những kết quả thành công bền vững nhất.
Sự khác biệt ở người thành công và người chưa thành công là ở sự rèn luyện về khả năng thông minh tài chính của họ 1 cách thường xuyên, thông qua việc tìm hiểu ý nghĩa của các con số trong từng đồng tiền mà họ dử dụng sẽ có giá trị ra sao và đâu là giới hạn của những giá trị đó .
Những người thành công ở đây là, tuy có lúc họ cũng sẽ gặp những khó khăn hay sai lầm trong tài chính giống như bao nhiêu người khác, nhưng rồi họ vẫn biết cách nhìn nhận và điều chỉnh mọi việc theo hướng tốt hơn nhờ vào khả năng thông minh tài chính của họ.

Du lịch trí tuệ an nhiên

Thông minh tài chính sính bước thành công - sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1468

Mã số :115

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--