Ai sử dụng tiền hợp lý hơn, người đó sống thành đạt hơn...>>

Sử dụng tiền hợp lý là kỹ năng cân bằng các giá trị lợi ích trong chi tiêu và thu nhập 1 cách hợp lý để hài hòa lợi ích giữa các bên theo hướng công bằng hiệu quả và phát triển bề vững hơn hơn.
Sống thành đạt là sống tử tế với bản thân mình, với mọi người xung quanh để cuộc sống thêm giàu đẹp hơn mỗi ngày .
Như chúng ta thấy thì hầu như tất cả mọi hoạt động của cuộc sống đều có liên quan đến sự trao đổi về giá trị của vật chất nhằm phục vụ cho nhu cầu sống thiết yếu của muôn loài. Trong đó đồng tiền được xem là 1 trong những công cụ có giá trị mà mọi người thường dùng để trao đổi vật chất với nhau.
Vậy nên sử dụng tiền hợp lý như là con đưiờng, là hướng đi đúng đắn để chúng ta tiến tới mục đích mà ai cũng mong muốn đó là sống thành đạt hơn mỗi ngày.
Nói đến tiền bạc thì không thể không nhắc tới yếu tố cảm xúc, bởi vì khi có nhiều tiền thì người ta dễ dàng có được những thứ mình mong muốn nên tạo ra cảm xúc hài lòng, phấn khích và tự hào vì được nhiều người ngưỡng mộ. Còn khi có ít tiền thì người ta khó có được những thứ như mình mong muốn nên tạo ra cảm xúc chán nản, bực bội hay thậm chí là hành động thiếu suy nghĩ gây ra những hậu quả xấu cho chính mình và những người khác.
Khi sử dụng tiền hợp lý thì chúng ta có thể cân, đong, đo, đếm các giá trị sao cho hài hòa, cân đối cho dù có nhiều tiền hay ít tiền thì cũng đều đem lại cho chúng ta trạng thái cảm xúc an nhiên, tránh những thái độ cảm xúc sa đà quá đáng.
Nói thì dễ như thế, nhưng có làm được như vậy hay không là do sự nhận biết và trân trọng các giá trị sống dựa trên thành quả lao động công bằng, chân chính của khối óc và đôi bàn tay của chính chúng ta và mọi người xung quanh.
Có thể chúng ta mỗi người có điểm xuất phát khác nhau theo từng điều kiện hoàn cảnh riêng của từng người. Nhưng, quan trọng là ai biết sử dụng tiền hợp lý hơn thì chắc chắn người đó sẽ sống thành đạt và giàu đẹp hơn mỗi ngày.

Du lịch trí tuệ an nhiên

Du lịch trí tuệ an nhiên - sudungtien.vn

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1795

Mã số :112

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--