Thông minh tài chính giúp cuộc sống yên vui nhờ biết cách sử dụng tiền hợp lý hơn

Thông minh tài chính là khả năng đưa ra các quyết định 1 cách sáng suốt và hiệu quả để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự luân chuyển của dòng tiền, nhằm phục vụ cho các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của mỗi người chúng ta .
Cuộc sống yên vui là cuộc sống an lành, hạnh phúc và khỏe khoắn cả về vật chất lẫn tinh thần trong môi trường sống hài hòa với thiên nhiên xanh sạch đẹp.
Sử dụng tiền hợp lý là kỹ năng cân bằng các giá trị lợi ích trong chi tiêu và thu nhập 1 cách hợp lý để hài hòa lợi ích giữa các bên theo hướng công bằng hiệu quả và phát triển bền vững hơn.
Dù muốn hay không thì mỗi người chúng ta vẫn phải đưa ra các quyết định có liên quan đến dòng tiền của mình như : làm gì để có thu nhập đáp ứng cho các hoạt động sống hàng ngày ? và chi tiêu như thế nào cho hiệu quả để hổ trợ cho việc tăng thu nhập ?
Và mỗi người chúng ta khi đưa ra các quyết định liên quan đến dòng tiền của mình như thế chính là thước đo của sự thông minh tài chính được thể hiện qua cách chúng ta sử dụng tiền hợp lý như thế nào.
Như đã nói thì sử dụng tiền hợp lý là kỹ năng cân bằng các giá trị giữa thu nhập và chi tiêu sao cho hợp lý nhất, tức là chúng ta quyết định sẽ chi tiêu tiền vào đâu để sau đó dòng tiền quay lại góp phần hổ trợ cho việc tăng thêm thu nhập và hạnh phúc trong cuộc sống.
Mà kỹ năng này chỉ có được qua việc thường xuyên để tâm quan sát và chọn lọc những điều có giá trị tốt, chính đáng, thích hợp với từng điều kiện hoàn cảnh của mình để làm cơ sở cho việc đưa ra các quyết định chi tiêu tiền.
Phần nữa là khi cân bằng được các giá trị về lợi ích trong cách sử dụng tiền hợp lý thì sẽ giúp chúng ta dễ có những có những quyết định thích hợp để ứng phó với các tình huống rủi ro xảy ra không như mong muốn của mình trong các hoạt động liên quan đến dòng tiền, tránh được những hành động sai lầm gây ảnh hưởng đến uy tín và thu nhập của chính mình.
Như vậy nhờ biết cách sử dụng tiền hợp lý mà chúng ta mới có được sự sáng suốt trong thông minh tài chính, gúp cuộc sống của chúng ta yên vui hơn trong từng ngày.

Du lịch trí tuệ an nhiên

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 976

Mã số :111

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--