Thông minh tài chính và tiêu dùng bền vững (1)...>>

Thông minh tài chính giúp chúng ta đưa ra các quyết định sáng suốt để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính của mình 1 cách hiệu quả nhất.
Tiêu dùng bền vững giúp chúng ta cân đối hợp lý giữa nhu cầu tiêu dùng và nguồn thu nhập trong hiện tại và trong cả tương lai 1 cách an toàn , tiến đến mục tiêu phát triển bền vững hơn.
Như vậy, thông minh tài chính và tiêu dùng bền vững đều có cùng 1 mục đích là giúp chúng ta phân bổ nguồn lực tài chính đang có của mình sao cho có hiệu quả nhất, để vừa đáp ứng cho các nhu cầu tiêu dùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày , vừa tích lũy giá trị lợi ích làm tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống tốt hơn trong tương lai.
Khi chúng ta rèn luyện cho mình trí thông minh tài chính tốt thì khả năng tiêu dùng bền vững của mình cũng tốt thêm, bởi vì hầu hết các vấn đề liên quan đến tài chính đều xuất phát từ việc chúng ta sử dụng tiền của mình chi cho các hoạt tiêu dùng và đầu tư tích lũy sao cho an toàn và mang lại nhiều giá trị lợi ích tốt nhất.
Và ngược lại , nếu chúng ta không để ý rèn luyện cho mình trí thông minh tài chính tốt thì khả năng tiêu dùng bền vững của mình cũng không thể nào tốt hơn được. Và như vậy thì chúng ta sẽ thường xuyên gặp những vấn đề rắc rối liên quan đến tiền bạc như : lúc có được nhiều tiền thì tiêu xài thoải mái quá mức cần thiết, gây lãng phí , không mang lại lợi ích gì cho tương lai. Đến lúc hết tiền hoặc có ít tiền thì chán nản, bực tức dễ hành động thiếu suy nghĩ sáng suốt gây ra những hậu quả xấu cho chính bản thân mình và người khác.
Thông minh tài chính là 1 kỹ năng, 1 thói quen tốt nên ai ai cũng có thể rèn luyện được . Chỉ cần chúng ta thường xuyên để tâm quan sát, chọn lọc những điều có giá trị tốt, thích hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh của mình để làm cơ sở cho việc đưa ra những quyết định liên quan đến dòng tiền của mình trong hiện tại và tương lai.

Thông minh tài chính và tiêu dùng bền vững

sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1740

Mã số :109

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--