Vườn trí tuệ bình an (3)...>>

Vườn trí tuệ bình an vun dưỡng tâm trí thiện lành, bồi đắp kho tri thức sáng suốt, tạo nên nguồn vật chất đủ đầy hạnh phúc.
Tâm trí thiện lành là trạng thái tư duy suy nghĩ hướng về những điều tốt đẹp hài hòa cho cộng đồng xã hội và cho cá nhân mình. Và vì là trạng thái tư duy suy nghĩ nên tâm trí thiện lành phải chịu sự chi phối của việc tồn tại trong cơ thể vật chất để duy trì sự sống.
Do vậy, nếu không được thường xuyên vun dưỡng thì tâm trí thiện lành sẽ dần dần mờ nhạt và rất dễ bị vật chất chi phối hoàn toàn cho mọi hành vi quyết định của chúng ta. Và kết quả là chúng ta sẽ vướng vào tình trạng ham mê hưởng thụ vật chất quá đà, bất chấp những hậu quả có hại nặng nề xảy ra về sau.
Và để tránh những tác hại xảy ra về sau thì chúng ta cần có sự vun dưỡng tâm thiện lành một cách thường xuyên cho sự chọn lọc tri thức của chúng ta được sáng suốt lành mạnh, lúc này chúng ta mới thấy rõ được điều gì nên làm, điều gì nên tránh để có được nguồn vật chất 1 cách chính đáng, vững bền.
Như vậy, 3 thành phần kỳ diệu : Vật chất - Tri thức - Tâm thiện lành, sẽ kết hợp hài hòa, đồng bộ với nhau qua từng giai đoạn của cuộc đời mỗi người thì mới tạo nên bức tranh sinh động, hấp dẫn, đông đầy hạnh phúc bình an.
Vườn trí tuệ bình an vun dưỡng tâm trí thiện lành, bồi đắp kho tri thức sáng suốt, tạo nên nguồn vật chất đủ đầy hạnh phúc.

Vườn trí tuệ bình an

Vườn trí tuệ bình an - sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1906

Mã số :101

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--